“บ้านโมเดิร์น” นับว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของบ้าน ที่คนไทยนั้น ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบไว้บนเนินเขา เลือกใช้วัสดุทันสมัย ตกแต่งสวยงามน่าพักผ่อน และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเนินเขา บ้านติดกับพื้นที่ลาดเอียง หน้าบ้านเทควิวไปยังจุดที่ต่ำกว่า ออกแบบบ้านให้เป็นบ้านสวน บ้านตากอากาศ ร่มรื่น น่าพักผ่อนที่สุด

 

ด้วยที่เป็นบ้านหลังเล็กๆ ในแบบจึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ยกพื้นสูงพองาม มีเฉลียงหน้าบ้านโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยซุ้มหลังคา ยื่นออกจากตัวบ้าน เป็นหลังคาเพิงหมาแหงน สวยงาม

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2-3 คน และมีห้องน้ำในตัว ส่วนสำหรับการนอนนั้น มี 1 ห้องนอนอีกด้วย เพียงพอแล้วกับครอบครัวเล็กๆ

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 60 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 6-7 แสนบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง

 

เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

 

ที่มา : Archdaily


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...