ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดียเกี่ยวกับบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆได้รับชม ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์คอทเทจ สวยงาม น่ารัก และอบอุ่นจากวัสดุ สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

 

ตั้งอยู่ภายในสวนโล่งกว้าง ปูสนามหญ้า พร้อมทางเดินคอนกรีตสู่ตัวบ้าน ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย บ้านไม้ตีชิด โทนสีฟ้าพาสเทล ดูน่ารัก และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหลังคาทรงจั่ว มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

 

ผนังไม้ทั้งหลัง และเฉลียง ราวกันตกจากไม้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติ ที่ให้อารมณ์แบบอบอุ่น และเข้ากับรสนิยมของคนไทยอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ที่มีห้องโถงขนาดใหญ่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆแล้ว

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งห้อง งานผนังไม้สวยงาม เนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชูรี่ โทนสีฟ้าพาสเทล คู่กับสีขาวของคิ้วบัวผนัง บางห้องยังคงตกแต่งผนังไม้ตีชิดทั้งหมดอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 8-9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 80 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย

ที่มา : Curbe

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...