กลับมาเจอกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ติดไม้ติดมือมากันตลอด กับไอเดียบ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ที่ดีไซน์เน้นอารมณ์ดิบๆของวัสดุ เป็นความสวยงามที่ลงตัว และเป็นกระแสที่ฮิตมาก สำหรับบ้านรูปแบบนี้ นี้ที่ก่อสร้างในประเทศไทย เราไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

PORTADA_15__H_G_05

 

ด้วยพื้นที่บ้านที่น้อย จึงไม่ใช้การตกแต่งจากสวน เน้นการเข้าถึงบ้านที่ง่าย ตกแต่งจากพื้นคอนกรีตขัดมัน ที่ทางเข้าหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมและเป็นที่จอดรถไปในตัว

01__H_G_13

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดเจนกับงานโชว์คอนกรีตขัดมัน สลับกับการตกแต่งของอิฐโชว์แนวแผงใหญ่ในส่วนของหน้าบ้าน ดีไซน์ตัวบ้านหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น และใช้สีดำมาแบรคในส่วนของหลังคา เจาะช่องเปิดที่เล็กน้อย ตกแต่งด้วยครีบผนัง หรือที่เรียกติดปากกันว่าฟินผนัง ตามฟังก์ชั่นภายในของบ้าน

13__H_G__09

 

เป็นบ้านสองชั้น วางฟังก์ชั่นได้เป็นลำดับการใช้งาน แย่งส่วนกันอย่างชัดเจน บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานก็มีมาให้อย่างครบครัน เฉลียงชั้นสองที่ดาดฟ้า รองรับกิจกรรมที่จะตามมาได้ดีมาก

07__H_G_21

 

ตกแต่งภายในโดยใช้โทนสีขาวของผนังและฝ้าเพดานไล่ระดับหลังคา ตัดกับพื้นไม้สีเข้มและพื้นคอนกรีตขัดมัน ดีไซน์ภายในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ภายในได้นำโลหะ เหล็กมาช่วยดีไซน์ในส่วนของบันได เน้นความทันสมัยของวัสดุ และดูเข้ากันได้ดีกับบ้านประเภทนี้

03__H_G__11

 

นำว่าเป็นแบบบ้านโมเดิร์นอีกหนึ่งหลัง ที่ฮิตติดใจคนไทยมาอย่างไม่มีตก จะสังเกตุตามร้านค้า คาเฟ่ต่างๆ ได้นำคอนกรีตเปลือยและอิฐโชว์แนวมาตกแต่งอยู่มากเช่นกัน เพื่อนๆสามารถนำรูปแบบและไอเดียการตกแต่งนี้ ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของคุณกัรได้เลย อ้อ..ข้างล่างมีแบบแปลนบ้านด้วยนะครับ ^_^
ที่มา Archdaily

Planta_Baja

 

Planta_Alta


02__H_G_03

12__H_G_10

 

11__H_G_07

 

09__H_G_18

 

08__H_G_19


06__H_G_17


04__H_G_01

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...