พบกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ “บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง” นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เพื่อนๆหลายคน ต่างใฝ่ฝันและอยากได้อยู่บ้านรูปทรงแบบนี้ เหมาะกับชีวิตของผู้คนสมัยใหม่ บ้านหลังนี้ดีไซน์ที่เรียนง่าย แต่แฝงไอเดียการตกแต่งจากมิติของบ้านและวัสดุ ไปชมไอเดียกันเลยครับ

wizualizacja_3_ac_ex_5_g1

 

ตั้งเด่นอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด และใช้ไม้ยืนต้นเพียงเล็กน้อย ดีไซน์ต้นไม้และสวนฮาร์ดสเคปในรูปแบบโมเดิร์น คือน้อยชิ้นและใช้รูปทรงเรขาคณิต ดูให้ความสมัยใหม่รับกับตัวบ้านได้ดี

wizualizacja_4_ac_ex_5_g1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้โดดเด่นไปกับรูปทรงกล่อง ใช้หลังคาสแลปในการดีไซน์ ซ่อนหลังคาให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน ใช้การเจาะช่องเปิด สลับกับการยื่นผนังคอนกรีต ให้เกิดมิติที่สวยงามของบ้าน

wizualizacja_1_ac_ex_5_g1

 

วัสดุตกแต่งจากไม้ในทุกๆส่วนของบ้าน ดูสวยงามและคุมโทนได้ดีมาก พิเศษกับพื้นที่ภายนอกบ้านกับเฉลียงพักผ่อน และพื้นที่ทานอาหารใต้ซุ้มไม้ข้างบ้าน ถ้าจะเรียกบ้านหลังนี้ว่าบ้านวิลล่าก็ไม่ผิดแต่อย่างได้ เพราะครบครันในฟังก์ชั่นเลยทีเดียว

wizualizacja_2_ac_ex_5_g1

 

แบบแปลนบ้าในรูปแบบสมัยใหม่ ที่ใช้การแชร์ฟังก์ชั่นแทนการกั้นผนังห้องในรูปแบบเดิมๆ ดูมีสไตล์และได้พื้นที่ใช้งานเพิ่มชึ้นอีกด้วย บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 5-7 คน และมีห้องน้ำ 4 ห้อง รองรับการใช้งานได้กันอย่างเต็มที่ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆต่างมีมาให้ครบครัน

rzut_10_ac_ex_5_g1

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในในโทนสีสว่าง เลือกใช้หิน ไม้ และแบรคสายตาไปกับการเลือกใช้ผนังอิฐโชว์แนวสลับกับปูนเปลือย ดูเข้ากันได้ดีมาก และเหมาะสมเป็นที่สุดกับบ้านโมเดิร์นแบบนี้

rzut_11_ac_ex_5_g1

 

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เน้นการใช้งานที่สบาย หรือตัวเล็กๆเบาๆ เน้นเพิ่มพื้นที่และดูเบาอารมณ์มากกว่า ก็เลือกเลือกสรรค์กันได้ แล้วแต่เพื่อนกันเลย ตกแต่งของใช้สีสันสดใส จะช่วยทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา และแฝงความสนุกสนานไปในตัวอีกด้วย

teren_5_ac_ex_5_g1

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 252 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 3,500,000 บาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ หวังว่าคงจะได้ไอเดียดีไซน์บ้านพอประมาณ รับชมไอเดียอื่นๆและแบบตกแต่งภายในรูปแบบอื่นได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ

ที่มา Pracownia-projekty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...