กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคยนะครับ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านท่ามกลางธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆ โดยเป็น บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ที่ออกแบบโดยสถาปนิก Neil Logan Architect ลองไปชมบ้านสวยหลังนี้กันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้มีการออกแบบบ้านในรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบตัวยู ตัวบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง โครงสร้างและการออกแบบหลักๆ จะเลือกใช้วัสดุที่เป้นปูน เหล็ก และกระจกที่โชว์เนื้อวัสดุแบบดิบๆ และชัดเจน ตัวบ้านยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนร่วมรื่น

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นโถงหลักของบ้านที่เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ด้านข้างเป็นผนังที่ออกแบบโปร่งโล่งรับบรรยากาศภายนอก

 

มุมนี้เป็นมุมสำหรับนั่งทำงาน ตัวห้องเป้นห้องกระจกใสที่มีเพดานยกสูง พร้อมผนังเปิดโล่ง ให้บรรยากาศที่สบาย เหมาะกับการทำงานเป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นลอฟท์ แต่เพิ่มการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกสีครีม และยังมีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ให้บรรยากาศธรรมชาติจากภายนอก

 

ห้องครัวเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุหลักจากไม้ พร้อมอุปกรณ์และเครื่องครัวที่ทันสมัย ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่นที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ และมีฉากกั้นไม้ ภายในมีเพียงฟูกที่นอนขนาดพอดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : decoist

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?