หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคยมีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็ก มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ เช่นกัน ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

Modern home decor small compact (1)

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีลูกเล่นของสวนหย่อมจากฮาร์ดสเคป ใช้ไม้และหินตกแต่งคู่กับไม้พุ่ม มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาแก่บ้านพอประปรายโดยรวมแล้วดูน่ารัก รับกับตัวบ้าน

Modern home decor small compact (3)

ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด เฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย หลังคาเพิงหมาแหงน เปิดรับหน้าบ้านดูดีเชียวละ

Modern home decor small compact (2)

แบบแปลนที่เอามาให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน ลองเลือกใช้และนำไปปรับแก่ไขในแบบของเพื่อนๆกันได้เลย

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 แสนบาทต้นๆ เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ
ที่มา : Inhabitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...