สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันแบบนี้กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้กลับมาดูแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์ในรูปแบบของกล่อง และใช้โทนสีที่ดูเรียบง่าย ได้รับความภูมิฐานของขนาดของบ้านและรูปทรง สะท้อนรอนิยมของผู้อาศัยได้ดี เราไปดูไอเดียการตกแต่งอื่นๆกันเลยดีครับ

wizualizacja_8_sz5_zx70_ce

 

บ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาและเป็นฉากหลังที่ดีของบ้าน ดีไซน์ทางเข้าบ้านจากบล็อกสีขาวสลับเทา ให้ความเรียบง่ายและตัดกับสีของหญ้าได้ดี

wizualizacja_2_sz5_zx70_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้หนักแน่นและโปร่งเบาไปในตัว กับการใช้รูปทรงกล่องขนาดใหญ่ สร้างมิติของบ้านให้ลอยออกมา เป็นไปตามคอนเซ็ปโมเดิร์น ช่องแสงที่น้อย เป็นไปตามฟังก์ชั่นภายในบ้าน และปรับเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่ทางยุโรป วัสดุตกแต่งนส่วนของชั้นล่าง คืออิฐโชว์แนวสีเทาเข้ม ดูหนักแน่นและเรียบง่ายมาก

wizualizacja_3_sz5_zx70_ce

 

บ้านขนาด 3 ห้องนอน 4ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดกลางที่รองรับครอบครัวขยาดได้ดีเลยทีเดียว ออกแบบฟังก์ชั่นหลักในส่วนของชั้นล่างเป็นแบบสมัยใหม่ ใช้โถงโล่งห้องเดียว ดีไซน์ส่วนรับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และครัว เปิดโล่งให้อากาศได้หมุนเวียนได้ดี และได้สเปซที่น่าสนใจอีกด้วย

rzut_15_sz5_zx70_ce

 

ชั้นสองดีไซน์ห้องนอนเรียงกันสามห้อง สลับห้องน้ำ ใช้ทางเดินหน้าห้องที่เชื่อมต่อถึงกันทางเดียว นับว่าเป็นการออกแบบ และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามาก บ้านหลังนี้ขนาด 220 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3,000,000 บาท

rzut_16_sz5_zx70_ce

 

เสียดายที่ไม่มีแบบตกแต่งภายในให้ดู ขอแนะนำให้ตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ทำให้ฟังก์ชั่นต่างๆใช้งานง่าย และเป็นระเบียบเรียบร้อย เลือกใช้สีขาว เทา น้ำตาล คุมโทนสีภายใน เน้นให้บ้านดูมีความสุขุม ตกแต่งเพียงเล็กน้อยกันไม้กระถางในมุมห้องต่างๆ แค่นี้บ้านหลังนี้ก็จะสวยงามทั้งภายนอกและภายในแล้วละครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projektywizualizacja_6_sz5_zx70_ce

wizualizacja_4_sz5_zx70_ce

teren_17_sz5_zx70_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...