สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน มีแบบ “บ้านโมเดิร์น” มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามและโดดเด่นด้วยรูปทรง โทนสีที่ภูมิฐาน และตกแต่งรายล้อมด้วยธรรมชาตินานชนิด ดูอบอุ่นและร่มรื่นในเวลาเดียวกัน

w1024_renamed_17093

 

ใช้ทางเข้าบ้านจากลานคอนกรีต ตกแต่งด้วยสวนหย่อม ที่ใช้ไม้ดอกส่งกลิ่นหอมอบอวลตลอดทั้งวัน สร้างบรรยากาศที่ชวนให้ผ่อนคลายเป็นที่สุด หลังบ้านมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ไว้รองรับกิจกรรมอีกด้วย

w1024 (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบให้มีตัวบ้านแยกส่วนกันถึงสามหลัง แยกหลังคนิดเพิงหมาแหงนออกไป ตกแต่งด้วยไม้และหินในตัวของผนัง สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่ก็แอบแฝงกลิ่นอายแบบย้อนยุคจากวัสดุที่เลือกใช้

w1024

 

ภายในนนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกออกจากห้องนอนหลัก และใช้ส่วนพักผ่อนที่เป็นโถงรับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหาร และครัว กั้นเอาไว้ มีเฉลียงไว้แชร์ฟังก์ชันอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆจะนิยมชมชอบกับบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...