สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันอีกเล่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น บรรยากาศบนเนินเขา รูปทรงเรียบง่ายตกแต่งวัสดุทันสมัย แต่อบอุ่นด้วยขนาดที่กำลังดี และโทนสีของบ้าน ดูเรียบร้อย มีความภูมิฐานในตัว เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

6-3

 

บ้านหลังตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า และฮาร์ดสเคปตามแบบฉบับสวนโมเดิร์น เว้นจังหวะที่ลงตัว และรายล้อมด้วยร่มเงาของไม้ยืนต้นเล็กๆน้อยๆ พองาม บ้านดูร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด กับบรรยากาศบนเนินเขา

6-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย เว้นพื้นที่หดยื่นให้เกิดมิติ และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง ตกแต่งช่องเปิดจากกระจกบานใหญ่ พอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังปูนเปลือยตกแต่งให้เป็นไปตมคอนเซ็ปของบ้าน และช่องแสงกระจก เน้นความทันสมัย

6-5

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเชียวล่ะ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย สเปซภายในที่แปลกตา มาจากการเล่นระดับของพื้นระหว่างชั้นนั่นเอง

6-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นปูนขัดหยาบ สร้างลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาวๆเทาๆ จาปูนเปลือย และฝ้าเพดานงานโชว์โครงสร้างเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

6-10

 

อยู่ในงบ 3.5 ล้าบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอยรวม 260 ตร.ม. หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิด ประโยชน์กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily
6-7 6-8 6-9 6-11 6-12 6-13 6-14 6-15 6-16 6-1 6-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...