เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

5-12

 

จัดบริบทด้วยลานโล่งรอบบ้าน มีทางเดินไม้รอบบ้านตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ สนามหญ้ารอบบ้านอีกที ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม และการแยกวัสดุให้ดูโดดเด่น สวยงามกับปูนเปลือย และกระจกบานใหญ่ ลงตัวเป็นที่สุด

ช่องแสงจำนวนมาก ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน

5-7

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด แชร์ฟังก์ชันไปยังภายนอกตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย

5-8

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้สีอ่อน ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาวล้วนที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้

5-5

 

แบบบ้านหลังนี้ขนาดค่อนข้างใหญ่ที่ 410 ตร.ม. และมีงบในการก่อสร้างสูงที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป แพงจากวัสดุที่เลือกใช้ และตัวบ้านมีขนาดใหญ่ ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom
5-9 5-10 5-11 5-1 5-2 5-3 5-4 5-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...