สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ครั้งนี้มากับไอเดียบ้านขนาดกลาง ดีไซน์แบบโมเดิร์น โดดเด่นกับบ้านยกพื้นสูง สวยงามไปกับรูปทรงและวัสดุ ไปรับชมไอเดียดีๆที่นำมาฝากกันเลยดีกว่าครับ

Project_G_03

 

ตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยหญ้าสีเขียวสด ให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และได้เทควิวกับธรรมชาติแบบเต็มๆ ผ่อนคลายอารมณ์เป็นที่สุด

Project_G_05

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ในแนบราบ แต่ใช้การยกพื้นสูง สร้างมิติให้ตัวบ้าน ตกแต่ไปกับผนังไม้สลับแผ่นเมทัลชีท สวยงามลงตัว ใช้ช่องเปิดที่ใหญ่ เน้นเอาลมมาช่วยระบายอากาศและ ให้ได้เทควิวสู่ภายนอกอย่างเต็มที่

Project_G_06

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันในรูปแบบสมัยใหม่ ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก เน้นการเทควิวในทุกๆส่วนของบ้าน ดูน่าอยู่เป็นที่สุด

Floor_Plan

ตกแต่งภายในโดยใช้โทนสีขาว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่แบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งาน ภายในห้อง เน้นความโล่งสบาย เมื่อได้เข้ามาพักผ่อน

Project_G_08

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ ที่นำมาฝากกัน มีไอเดียแทรกอยู่มากมาย และหวังว่าเพื่อนๆจะนำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ ^_^
ที่มา Archdaily

Project_G_04

Project_G_11

 

Project_G_12

 

Project_G_07


Project_G_10

Elevations_02 Elevations_01

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...