สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann นำมาฝากครั้งนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียว มีชั้นลอย สไตล์โมเดิร์น ออกแบบในแนวยาว และมีมิติของบ้านจากวัสดุที่เลือกใช้ เราไปรับชมไอเดียกันเลยดีกว่า

บ้านตั้งอยู่กลางเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้ากว้างขวาง ได้เทควิวบรรยากาศดีกันแบบสุดๆ

A_EB_Casa_MMMMMS_003

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งให้เป็นจุดเด่นไปกับรูปทรงของบ้าน เป็นรูปทรงที่เรียบง่าย แต่เพิ่มลูกเล่นไปกับตัวผนังหินสีส้มสด เรียงกันให้ลวดลายที่สวยงาม เว้นจังหวะให้ตัวผนังบ้านได้โดดเด่นขึ้นอีกมาก

A_EB_Casa_MMMMMS_009

 

เลือกใช้หลังคาจั่วสโลปต่ำๆ และลดชายคาให้สั้นสง สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดี และนำเอาแสงเข้าไปช่วยแก่ตัวบ้าน เพราะที่ยุโรปนั้น มีอุหภูมิหนาวเย็นกว่าบ้านเรามาก เสริมการเจาะช่องเป็นกล่อง ไปตามฟังก์ชั่นของห้อง

PORTADA_A_EB_Casa_MMMMMS_008

 

ส่วนหน้าบ้านเป็นเฉลียง ที่มีไฮไลท์ของบ้าน คือโครงสร้างเหล็กที่เป็นรูปทรงวิ่งไปตามแนวของหลังคาหลัก ดูสวยงามและสะท้อนความโมเดิร์นกันแบบสุดๆ

A_EB_Casa_MMMMMS_006

 

บ้านหลังนี้มี 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้การวางฟังก์ชั่นให้เป็นส่วนๆไป ชั้นล่างมีส่วนรับแขก พักผ่อนในด้านหน้า ที่ติดกับเฉลียง พลักห้องนอนไว้ด้านหลังทั้งหมด ส่วนชั้นลอยเป็นห้องนั่งเล่น ส่วนทำงาน มาพร้อมกับระเบียงชั้นสอง และยังมีห้องนอนอีกด้วย

A_EB_Casa_MMMMMS_011

 

ภายในใช้โทนสีขาวส้ม จากอิฐโชว์แนว ดูแล้วให้ความอบอุ่นจากวัสดุ และให้อารมณ์ดิบๆเมื่อได้เข้าไปอยู่อาศัย ภายในห้องต่างๆสว่าง และดูเรียบร้อยมาก ผ่อนคลายอารมณ์กันต่อกับ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ จำนวนน้อยชิ้น ออกแบบและจัดวางได้อย่างลงตัวเป็นที่สุด

A_EB_Casa_MMMMMS_010

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ มีหลากหลายไอเดียที่น่าสนใจ น่าเอาไปปรับใช้มากๆ ดูเหมาะกับบรรยากาศในบ้านเรา และวัสดุนั้นยังเป็นที่นิยมในบ้านเรามานานอีกด้วย รับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ และแบบแปลนกันต่อในด้านล่างเลยครับ ^_^
ที่มา ArchdailyA_EB_Casa_MMMMMS_019A_EB_Casa_MMMMMS_020


A_EB_Casa_MMMMMS_012

 

A_EB_Casa_MMMMMS_013

 

A_EB_Casa_MMMMMS_014

 

A_EB_Casa_MMMMMS_015

 

A_EB_Casa_MMMMMS_004

 

 

A_EB_Casa_MMMMMS_005

 

A_EB_Casa_MMMMMS_007

A_EB_Casa_MMMMMS_021 A_EB_Casa_MMMMMS_022

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...