การผสมผสานในสไตล์ต่างๆ ของบ้านพักอาศัยในยุคนี้ ก็มักจะเป็นที่นิยมกันอย่างมาก อาจเป็นเพราะความต้องการใช้งานต่างๆที่เปลี่ยนไป และรสนิยมการอยู่อาศัยที่ไม่เหมือนกัน ในบ้าน จึงค้นหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบตกแต่งให้แหวกแนวออกจากบริบาท แต่ยังมีกลิ่นอายที่คล้ายคลึงกันอยู่

modern-home-renovate-from-victoria-house-5

 

ด้วยทำเลที่ตั้งเป็นเขตในเมือง ตัวบ้านโดยรอบนั้นจึงเป็นบ้านเก่า ในสไตล์วิคตอเรีย บ้านเดี่ยวสลับไปกับบ้านทาวน์เฮาท์ต่างๆ

modern-home-renovate-from-victoria-house-4

 

ภายในรั้วบ้านนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้าสีเชียวสด รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยหินกรวดบนรางไม้โดยรอบรั้วบ้าน แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงได้อย่างง่ายดาย

modern-home-renovate-from-victoria-house-15

 

ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ ลาดเอียงเทน้ำไปทางด้านข้าง วัสดุตกแต่งผนังยังคงใช้อิฐ แบบบ้านดั้งเดิมตามบริบาท เผื่อให้ดูอิงแอบกันมากขึ้นmodern-home-renovate-from-victoria-house-14

 

ตกแต่งในตัวผนังด้วยไม้ระแนง บล็อกคอนกรีต งานเหล็ก และงานกระจกเพิ่มเติม

modern-home-renovate-from-victoria-house-12

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีสองชั้น ออกแบบห้องนอนไว้มากถึง 3 ห้องนอน และมี 3 ห้องน้ำ พื้นที่ชั้นสองทำเป็นส่วนของห้องนอน และใช้ชั้นล่างนั้น เป็นพื้นที่รวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด ใช้งานง่าย และแชร์พื้นที่ใช้โล่งมากขึ้่น

modern-home-renovate-from-victoria-house-8

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล วัสดุที่น้อย ตกแต่งเรียบง่าย และลอฟท์ที่โชว์โครงสร้าง ดูเป็นการผสมผสานสไตล์ที่ทันสมัย กันอย่างลงตัวที่สุด ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผสมไปกับไม้เพียงเล็กน้อย ให้อารมณ์อาร์ตๆ ไปในตัว

modern-home-renovate-from-victoria-house-7

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท และใช้พื้นที่ใช้สอยไป 260 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกันนะครับ เชิญชมไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันต่อในด้านล่างเลย
ที่มา : Archdaily
modern-home-renovate-from-victoria-house-1 modern-home-renovate-from-victoria-house-2 modern-home-renovate-from-victoria-house-3 modern-home-renovate-from-victoria-house-6 modern-home-renovate-from-victoria-house-9 modern-home-renovate-from-victoria-house-10 modern-home-renovate-from-victoria-house-11 modern-home-renovate-from-victoria-house-13

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...