จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมพื้นที่กลางแจ้งเฉลียงขนาดพอดีๆ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

modern-home-with-green-outdoor-13

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

modern-home-with-green-outdoor-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยมสมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง บ้านหลังคาเพิงหมาแหงนซ่อนการระบายน้ำเอาไว้

modern-home-with-green-outdoor-14

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงแลสวนหย่อมได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

modern-home-with-green-outdoor-5

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

modern-home-with-green-outdoor-11

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ 320 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่งบ้าน) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้าน

modern-home-with-green-outdoor-12

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Archdaily
modern-home-with-green-outdoor-7 modern-home-with-green-outdoor-8 modern-home-with-green-outdoor-9 modern-home-with-green-outdoor-10 modern-home-with-green-outdoor-2 modern-home-with-green-outdoor-3

modern-home-with-green-outdoor-6 modern-home-with-green-outdoor-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...