จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดพอดีๆ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

Modern home With outdoor relaxation area (7)

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่กลางเนินเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกันเอาไว้จากไม้สีทึบ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

Modern home With outdoor relaxation area (5)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย สมัยใหม่ ยกพื้นให้สูง สร้างเป็นสระว่ายน้ำรองรับหน้าบ้าน บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างหลังคาไม้ และหลังคาจากแผ่นหลังคาส่ ให้แสงสว่างได้ดีเยี่ยม

Modern home With outdoor relaxation area (11)

 

โดดเด่นด้วยซุ้มไม้หน้าบ้าน พร้อมแผ่นหลังคาใส สร้างคลุมส่วนพักผ่อนและโซนทานอาหารริมสระว่ายน้ำเอาไว้ ดูทันสมัย และโปร่งโล่งมาก

Modern home With outdoor relaxation area (9)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

Modern home With outdoor relaxation area (4)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ที่ใช้โทนสีขาว ดำ น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นหินสีดำเข้มๆ ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

Modern home With outdoor relaxation area (3)

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ 190 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมสระว่ายน้ำและของตกแต่งบ้าน) อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้าง และกระจกตกแต่งในรอบๆบ้าน

Modern home With outdoor relaxation area (2)

 

ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Archdaily
Modern home With outdoor relaxation area (6) Modern home With outdoor relaxation area (8) Modern home With outdoor relaxation area (10) Modern home With outdoor relaxation area (12) Modern home With outdoor relaxation area (13) Modern home With outdoor relaxation area (14) Modern home With outdoor relaxation area (15) Modern home With outdoor relaxation area (16) Modern home With outdoor relaxation area (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...