พูดถืงเรื่องสไตล์ของที่พักอาศัยในรูปแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดียไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

4 (3)

 

บ้านหลังนี้ได้เลือกทำเลไว้ในแถบของชานเมือง ตกแต่งภายในพื้นที่ของตัวบ้าน ด้วยสวนหย่อมสมัยใหม่ ใฝนสไตล์โมเดิร์น สนามหญ้า พร้อมทางเดินคอนกรีตรอบบ้าน รับเข้ากับแบบ้านโมเดิร์นที่สุด

4 (5)

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่นและหดของตัวผนังตามคอนเซ็บการออกแบบ มากับหลังคาทรงแสลป หรือทรงแบน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งด้วยผนังปูน หินทรายโทนสีดำ ปลัตกแต่งด้วยผนังไม้ และยังใช้กระจกจำนวนมาก มาตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

4 (6)

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด และใช้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

4 (13)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว น้ำตาล ดำ แบบมินิมอล ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ ใช้พื้นไม้ สลับไปกับพื้นหิน ลงตัวกับสุดๆ เพราะการผสมวัสดุจากธรรมชาติได้ลงตัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

4 (14)

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 360 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 10 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Amazinginteriordesign
4 (4)

4 (7) 4 (8) 4 (9) 4 (10) 4 (11) 4 (12)
4 (15) 4 (1) 4 (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...