แน่นอนว่าแวบแรกที่มองเป็นบ้านหลังนี้ ก็เป็นที่โดนใจไปเรียบร้อย กับรูปทรงของบ้าน วัสดุที่เลือกนำมาตกแต่งนั้น ช่างสวยงามไปหมด ยิ่งลองเจาะลึกลงไปในรายละเอียดดูนั้น มีการออกแบบแปลน ฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างออกไปจากบ้านทั่วๆไป ในบ้าน จึงหยิบยกมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ รับชมรับไอเดียไปพร้อมๆ กันเลย

 

ด้วยทำเลแบบชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ ได้ออกแบบตัวบ้านให้อยู่ชิดกับเขตที่ดินในด้านหลัง เปิดรับหน้าบ้านให้มีสวนหย่อม ลานหินโล่ง ตกแต่งด้วยพรรณไม้เพียงเล็กน้อยพองาม ไม่ขโมยซีนของตัวบ้าน

 

ใช้โครงสร้างคอนกรีตเป็นหลัก เสริมด้วยโครงสร้างเหล็กตามผนังด้านหน้า รูปทรงกล่องของตัวบ้าน โดดเด่นไปกับหลังคาทางเพิงหมาแหงน เปิดต้อนรับแขกผู้มาเยือนได้ดีไม่น้อย

 

การตกแต่งนั้น เลือกใช้แผ่นเมทัลชีท ชนิดที่มีขนาดลอนเล็กๆ ตกแต่งในแนวนอน สลับไปกับกระจกบานใหญ่ เน้นเอาแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้าน และสามารถเทควิวไปยังด้านนอกอีกด้วย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้จำนวนมาก ทั้งระแนงหลังคา และตกแต่งตามผนัง

 

พื้นที่ดับเบิลสเปซของโถงรับแขก โถงทานอาหาร เปิดโล่งให้เป็นความลื่นไหลของอากาศ และแสงที่เข้ามา จัดวางเป็นอันดับแรก และมีส่วนครัว ห้องน้ำตามลำดับ

 

เมื่อขึ้นบันไดมาชั้นสองนั้น จะพบเจอกับแกลเลอรี่ แสดงผลงานของเจ้าของบ้านเอาไว้ และมีสตูดิโอไว้ทำงานอีกด้วย ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นสแกนดิเนเวีย ที่โดดเด่นในเรื่องการใช้โทนสี ขาว-น้ำตาล ดูสะอาดตา น่าอยู่ รับกับการตกแต่งเสริมให้ทุกๆ แบบ

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ และเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ที่มีโลหะผสม ตกแต่งภายในบ้านลงตัวกันทั้งหมด

 

นับว่าเป็นสุดยอดของบ้าน ที่อัดแน่นไอเดียมากมายเอาไว้ เพื่อนๆ ชาวเว็บละครับ ได้เล็งเห็นไอเดียอะไรจากบ้านหลังนี้บ้าง ลองนับไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆ กันเลย ไม่มีหวงแต่อยากใด

ที่มา : Homeworlddesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...