สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้จะพาไปชมแบบบ้านชั้นเดียว บรรยากาศที่ร่มรื่นกลางสวน รายล้อมด้วยธรรมชาติ ลองไปชมรายละเอียด และการตกแต่งกันก่อนครับ

ภายในนั้นมีสวนหย่อม เป็นสนามหญ้าโล่งกว้าง ที่ติดกับเฉลียงของบ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ ที่เน้นร่มเงา รองรับการพักผ่อนที่ร่มรื่น

 

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ รับตัวบ้าน ใช้โครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ดูโปร่งเบา ออกแบบรูปทรงกล่องในตัวบ้าน มีจังหวะและมิติจากช่องแสง ช่องเปิดจากกระจกบานใหญ่ แถมยังตกแต่งด้วยโลหะ เช่นเหล็ก อลูมิเนียม คอมโพสีท อีกด้วย

แปลนบ้านนั้นออกแบบฟังก์ชันที่น้อย โดยมีพื้นที่พักผ่อนแบบโถง เชื่อมต่อกับส่วนทานอาหาร ครัว และเฉลียงภายนอก โดยมีชั้นลอย เชื่อมไปยังห้องนอน ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อยู่ในส่วนของชั้นบนฃ

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ ในโทนสีขาว-น้ำตาล ให้อารมณ์อาร์ๆ ด้วยผนังปูนฉาบเรียบ และงานไม้ แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และมีชีวิตชีวาแก่ภายในบ้าน

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณที่ 200 ตร.ม. เพื่อนๆ ลองนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Meloccomoore

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...