ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่มีความชื่นชอบในบ้านแบบสมัยใหม่กับ บ้านโมเดิร์น ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกแล้ว เป็นบ้านสองชั้น ดีไซน์หลังใหญ่ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขา สวยงามกับธรรมชาติ เกริ่นพองาม พอให้อยากชมกันแล้ว ไปชมภาพบรรยากาศอื่นๆ พร้อมกันได้เลย

 

บรรยากาศแบบเนินเขา มีพื้นที่ลาดเอียง ใช้ทางเดินคอนกรีต ผ่านเข้าสนามหญ้าสู่ตัวบ้าน สลับไปกับพื้นหญ้า รายล้อมด้วยสนามหญ้าที่ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่ม ดูไม่ขัดกับตัวบ้าน แต่กลับกัน ช่วยเสริมความงามแบบสวนหย่อมสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ตามแนวรั้วบ้าน

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงกล่อง ดีไซน์ให้มีการยื่นลอยของผนัง และมีงานโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยไม้เล็กน้อย สวยงามแบบสมัยใหม่

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงแบบเล็กน้อย และหลังคาทรงแบนที่ทำเป็นดาดฟ้าไปในตัว รับกับตัวบ้านโมเดิร์นที่สุด ตกแต่งภายนอกให้โดดเด่นด้วยไม้ใหม่ มาพร้อมเฉลียงหลังบ้าน ที่ติดกับตัวบ้านและสนามหญ้า ดูน่าอยู่ น่าพักผ่อนมาก

 

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น มีส่วนพักผ่อนครบครัน ไม่ใช้การกั้นผนัง แต่ใช้การแชร์พื้นที่ให้โปร่งโล่งมากขึ้น ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ 3 ห้องนอนในชั้นสอง 3 ห้องน้ำอีกด้วย

 

ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นที่นิชมของบ้านโมเดิร์นมินิมอล คือปูนฉาบเรียบและไม้ ดูเข้ากันได้ดีเยี่ยม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูอบอุ่น สวยงาม เสริมกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนามแก่ภายในเพิ่มเติม

 

แบบบ้านหลังนี้ มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป และอยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 234 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ เลื่อนภาพไปชมกันต่อในด้านล่าง และเชิญนำไอเดียต่างๆ ของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Zillow

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...