พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์ร่วมสมัยโมเดิร์น สะท้อนรสนิยมที่เรียบง่าย ลองไปดูไอเดียเจ๋งๆ ที่รออยู่ได้เลย

Modern house airy Designed wood and glass (4)

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน ภายในนั้นยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งให้เป็นสวนหย่อม ที่อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด

Modern house airy Designed wood and glass (5)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ใช้โครงเล็กมาตกแต่งในส่วนของซุ้มหน้าบ้าน และรอบๆ บ้าน ให้โดดเด่นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน รองรับกิจกรรมที่รับกับการใช้ชีวิตของคนไทยได้ดีเยี่ยม

Modern house airy Designed wood and glass (15)

บ้านรูปทรงตัว U ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฉลียงที่ยกสูงพองาม ด้วยคอนกรีตและไม้ ตกแต่งคู่กับเฉลียงหน้าบ้าน เว้นพื้นที่ใช้มีสนามหญ้ากลางบ้าน จึงดูโปร่งโล่ง เพื่ออากาศถ่ายเทมากขึ้น

Modern house airy Designed wood and glass (2)

บ้านหลังนี้ ดีไซน์ห้องนอนไว้มากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน และห้องนอนสำหรับเด็ก เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนรวมไว้ตรงกลางบ้าน คือที่รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และส่วนครัว

Modern house airy Designed wood and glass (11)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว เทา และฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

Modern house airy Designed wood and glass (8)

180 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 – 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Architizer

Modern house airy Designed wood and glass (10)Modern house airy Designed wood and glass (14)Modern house airy Designed wood and glass (3)Modern house airy Designed wood and glass (6)Modern house airy Designed wood and glass (7)Modern house airy Designed wood and glass (9)Modern house airy Designed wood and glass (12)Modern house airy Designed wood and glass (13)Modern house airy Designed wood and glass (16)Modern house airy Designed wood and glass (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...