พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมง ครั้งนี้ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์นหลังสวยๆ ที่ใช้วัสดุที่คุ้นตาเป็นอย่างมาก นำมาตกแต่งให้ดูทันสมัย น่าอยู่มากขึ้น ลองไปชมกันเลย

small Modern house Decorated with cement and bricks (16)

ออกแบบให้ติดกับถนน มีลานคอนกรีตหน้าบ้าน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามมากขึ้น เรียบๆ น้อยๆ สะท้อนสวนแบบโมเดิร์น เปิดให้เห็นตัวบ้านได้โดดเด่นชัดเจน เป็นเอกลักษณ์

small Modern house Decorated with cement and bricks (11)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตดีไซน์รูปทรงเป็นทรงกล่อง มีส่วนยื่น หด ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับอิฐโชว์แนวและปูนเปลือย ที่ตกแต่งได้อย่างแปลกตา ไม่เหมือนใคร ดูอบอุ่น น่าอยู่เอามากๆ

small Modern house Decorated with cement and bricks (3)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนของ ครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม เต็มอิ่มไปกับสวนกลางแจ้ง ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน ตกแต่งฮาร์ดสเคปไปในตัว

small Modern house Decorated with cement and bricks (1)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ให้อารมณ์แบบดิบๆ อาร์ตๆ จากปูนเปลือยและงานจากอิฐโชว์แนว งสลับกับการตกแต่งจากไม้นิดๆหน่อย ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เท่าที่จำเป็นเท่านั้น

small Modern house Decorated with cement and bricks (9)

นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ไม่เกิน 80 ตร.ม. อยู่ในงบ 8 – 9 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบแบบบ้านหลังนี้นะครับ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจกันไปเลย ในด้านล่างครับ
ที่มา : Architizer

small Modern house Decorated with cement and bricks (5) small Modern house Decorated with cement and bricks (15) small Modern house Decorated with cement and bricks (2)small Modern house Decorated with cement and bricks (12)small Modern house Decorated with cement and bricks (4)small Modern house Decorated with cement and bricks (7)small Modern house Decorated with cement and bricks (14)small Modern house Decorated with cement and bricks (6)small Modern house Decorated with cement and bricks (13)small Modern house Decorated with cement and bricks (8)small Modern house Decorated with cement and bricks (17)small Modern house Decorated with cement and bricks (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...