สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย รูปแบบ”บ้านโมเดิร์น” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆ ครอบครัวนั้นมองหาบ้านสไตล์นี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง สวยงามลงตัว สะท้อนสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม เชิญรับชมกันได้เลย

two-story Modern house airy living space (4)

 

ทำเลของบ้านที่อยู่ชานเมือง ได้ข้อดีคือความสงบเงียบ ในพื้นที่ที่ดินนั้น ออกแบบให้มีสนามหญ้ารายล้อมตัวบ้าน รองรับฟังก์ชันการพักผ่อนร่วมกับสระว่ายน้ำเล็กๆ ตกแต่งด้วยสวนสมัยใหม่ เข้ากับรูปทรงของบ้าน

two-story Modern house airy living space (1)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นด้วยรูปทรงของทรงหลังคา ใช้ไม้ลวดลายสวย สลับไปกับกระจกบานใหญ่ และเมทัลชีท สะท้องงานตกแต่งแบบสมัยใหม่ ให้อารมณ์ดิบๆ อาร์ตๆ ไปในตัว

two-story Modern house airy living space (3)

 

หลังคาทรงเพิงหมาแหงนลาดเอียงเก๋ๆ รับด้วยโครงสร้างเหล็ก และมุงด้วยเมทัลชีท น้ำหนักจึงเบา และดูโปร่ งโล่งมากขึ้น

two-story Modern house airy living space (2)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบเรียงความสำคัญ ตามลำดับ ให้พื้นที่พักผ่อนอยู่ด้านหน้าบ้าน เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเทควิว พื้นที่ภายในมีดับเบิลสเปซ ให้ความโปร่ง โล่งเพิ่มเติม

two-story Modern house airy living space (10)

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้ผนังไม้สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว แบบภูมิฐาน สวยงามเรียบง่าย สีทูโทน ตกแต่ง เพียงน้อยไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเมื่อได้มาใช้งานพักผ่อน

two-story Modern house airy living space (11)

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่ลงตัวในขนาด ราคา และสวยงาม เป็นที่นิยมของครอบครัวสมัยใหม่ เชิญเพื่อนๆ หยิบไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Archdaily

two-story Modern house airy living space (21) two-story Modern house airy living space (22) two-story Modern house airy living space (5) two-story Modern house airy living space (6) two-story Modern house airy living space (7) two-story Modern house airy living space (8) two-story Modern house airy living space (9) two-story Modern house airy living space (12) two-story Modern house airy living space (13) two-story Modern house airy living space (14) two-story Modern house airy living space (15) two-story Modern house airy living space (16) two-story Modern house airy living space (17) two-story Modern house airy living space (18) two-story Modern house airy living space (19) two-story Modern house airy living space (20)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...