สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann กลับมาพบกันในช่วงบ่ายๆแบบนี้ มีแบบบ้านขนาดเล็ก ดีไซน์เรียบง่าย ตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 900,000 บาท ไปดูไอเดียของบ้านกันเลยดีกว่า

16851_wizualizacje1_pp_przyjazny

 

ตั้งอยู่ลานโล่ง ที่มีสนามหญ้า และไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงาอยู่ ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศดีๆในตลอดทั้งวัน ดีไซน์ภายนอกให้มีเฉลียงเตึ้ยๆ ชิดกับสนามหญ้า ดูน่ารักและอบอุ่นมาก

16851_wizualizacje2_pp_przyjazny

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ให้หน้าแคบ ลึกไปด้านหลัง นับว่าเป็นแบบบ้าน ที่ปรับเข้ากับรูปทรงของที่ดินส่วนมากได้ดี เลือกใช้หลังคาเพิง ลาดเอียงเพียงเล็กน้อย ดูเรียบร้อย สบายตา เลือกใช้วัสดุจากไม้ตกแต่งในทั้งหลัง เจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ในส่วนของพื้นที่รับแขกหน้าบ้าน เน้นการระบายอากาศ และเปิดมุมมองไปในตัว

16851_wizualizacje4_pp_przyjazny

 

แบบแปลนบ้านออกแบบตามสไตล์ห้องแบบสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกัน และไล่ระดับการใช้งาน ส่วนรับแขก ครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ตามลำดับ เป็นฟังก์ชั่นที่ครบครัน และเพียงพอกับความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

16851_rzuty1_pp_przyjazny

 

แนะนำการตกแต่งภายใน เลือกใช้วัสดุจากไม้ในส่วนของพื้นห้อง ผนัง แบรคสายตาไปกับการใช้หินหรืออิฐโชว์แนวในส่วนของผนัง เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวชิ้นเล็กๆ ตกแต่งเพียงน้อยชิ้น ให้อารมณ์ตามสไตล์มินิมอล และเข้ากับบ้านที่มีพื้นที่น้อยแบบนี้

16851_wizualizacje3_pp_przyjazny

 

บ้านหลังนี้มีขนานพื้นที่เพียง 64 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 900,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง อ้อ…เกือบลืมบอกไป มี 2 ห้องนอน และ1 ห้องน้ำขนาดใหญ่ รองรับผู้อาศัยได้ 3-4 คน นับว่าเป็นแบบบ้านสวย ในราคาประหยัด ที่ทำให้เพื่อนๆหลายคนหลงไหล เชิญรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อเสริมให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น ตามนี้เลย Naibann.com

ที่มา Pracownia-projekty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...