พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบเรียบง่าย โชว์วัสดุหลักในสไตล์ดิบๆ จากคอนกรีตเปลือย ดูเรียบง่าย เหมาะกับผู้อาศัยมีรสนิยมเป็นที่สุด รับชมไอเดียกันได้เลยครับ

stringio

 

บ้านตั้งติดกับเนินเขา ให้ธรรมชาติได้รายล้อมบ้าน สนามหญ้าสลับลานหิน สร้างสวนสวยแบบโมเดิร์น ชวนมองและร่มรื่นเป็นที่สุด

stringio (5)

 

ไฮไลท์ของบ้านคือการเลือกใช้วัสดุจากโครงสร้าง ปูนเปลือยทั้งหลัง เลือกใช้หลังคาจั่วเล็กๆสร้างมิติของบ้าน และตกแต่งจากไม้และกระจกบานใหญ่ สะท้อนคอนเซ็ปโมเดิร์นออกมาเต็มๆ

stringio (7)

 

ภายในตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย สลับกับผนังฉาบเรียบสีขาว ตกแต่งน้อยชิ้นแบบมินิมอล ดูสบายๆ น่าพักผ่อนมาก เฟอร์นิเจอร์น้อย จึงมีพื้นที่โล่งกว้าง เจาะผนังเป็นช่องเปิดที่ใหญ่มาก ช่วยกระจายลมเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

stringio (1)

 

แปลนบ้านแบบบ้านตากอากาศ ใช้ห้องนอนใหญ่เพียงห้องเดี่ยว แต่มีเตียงเล็กแยกออกมา รองรับเด็กๆอีกด้วย ตรงกลางบ้านเป็นส่วนพักผ่อนของครอบครัว และถัดไปเป็นห้องน้ำและครัวตามลำดับ

stringio (2)

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ได้บ้านสไตล์โมเดิร์นดิบๆ ที่ดูจะเหมาะกับวัยรุ่น หรือวัยผู้ใหญ่ที่หลงไหลการพักผ่อนที่เรียบง่ายแบบนี้หวังว่าเพื่อนๆจะนำไอเดียไปใช้ต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ
ที่มา Archdaily

stringio (3)

 

stringio (8)

 

stringio (9)

 

stringio (10)

stringio (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...