พบเจอกันอีกแล้ว ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน อีกเช่นเคย เชิญมาชมบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งสวยงามสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อมขนาดกว้างขวาง เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

modern-house-box-style-10

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ที่ใช้การลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ ร่วมกับฮาร์ดสเคป และใช้แสงไฟส่องเป็นทาง สวยงามสะท้อนความเป็นโมเดิร์น รับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

modern-house-box-style-1

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง ใช้หลังคาเทรงสแลป หรือทรงแบน จากงานคอนกรีต สวยงามไปกับผนังไม้ที่ตกแต่งอยู่สลับกับบล็อกคอนกรีตรู กระจก โลหะ ถูกนำมาเติมแต่งให้แก่ตัวบ้านได้สวยงามแบบบ้านสมัยใหม่ยิ่งขึ้น

modern-house-box-style-7

 

ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ และพื้นที่โล่งกลางแปลนบ้าน เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน

modern-house-box-style-8

 

ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน ส่วนพื้นที่พักผ่อน รับแขก นั่งเล่น และครัว ครบครัน เต็มเปลี่ยนไปกับฟังก์ชันที่รองรับความต้องการของคนไทย

modern-house-box-style-9

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นคอนกรีตขัดมัน สลับไปกับพื้นหินลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และตกแต่งด้วยผนังหินอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด

modern-house-box-style-4

 

แบบบ้านขนาดค่อนข้างใหญ่ที่พื้นใช้ใช้สอบยประมาณ 400 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 7 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบเชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

modern-house-box-style-5 modern-house-box-style-6 modern-house-box-style-2 modern-house-box-style-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...