สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ กลับมาพบกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ไม่เคยลืมที่จะนำเอาไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Boy Sarawut ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้รูปทรงที่สวยงามทันสมัย หลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ทางเข้าบ้านออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ใกล้กันตัวบ้านส่วนหนึ่งถูกยกใต้ถุนสูงเพื่อสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ขนาดหนึ่งคัน

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีขาว และสีน้ำตาล ที่ให้บรรยากาศที่สวยงามผ่อนคลาย

 

ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่มีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งผนังในโทนสีขาว ทางด้านเพดานเป็นเพดานแบบหลุมพร้อมกับติดตั้งโคมไฟแบบโมเดิร์น

 

ห้องนอนเป็นอีกห้องที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในมีเพียงเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อน อย่างเตียง และชั้นวาง ถึงให้บรรยากาศที่สบาย

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยสีดำพร้อมกับดอกไม้เทียม ภายในยังติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครันอีกด้วย

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้งานที่ค่อนข้างกว้าง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไว้อย่างเพรียบพร้อม สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง มีห้องเก็บของด้านล่าง งบประมาณสำหรับก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Boy Sarawut

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?