บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปทรงที่ได้รับอิทธิพลมาจากรูปทรงเรขาคณิต และก่อสร้างด้วยวัสดุที่ทันสมัย จึงได้บ้านที่สวยงามและแข็งแรงดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Phonnapha Ketsin ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น การออกแบบตัวบ้านเน้นที่รูปทรงยาว จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง ผนังภานอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าและน้ำเงิน ให้บรรยากาศที่สดชื่น หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน

 

การออกแบบบ้านมีพื้นที่ด้านหน้าที่เป็นระเบียง ซึ่งออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อน ถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดเงาในโทนสีน้ำตาลสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่การใช้งานอย่างกว้างขวาง ห้องโถงใหญ่ถูกใช้งานเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมของสมาชิกในบ้านอย่างสะดวกสบาย

.

 

ห้องน้ำมีขนาดพอเหมาะ แต่ให้ความสะดวกสบายและอุปกรณ์อย่างครบครัน ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องติดผนังด้วยโทนสีและลวดลายที่สวยงาม

 

ห้องนอนเน้นการตกแต่งที่สดใสสวยงามตามความต้องการของเจ้าของห้องแต่ละคน ภายในมีพื้นที่เหมาะสมต่อการใช้งาน

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งสบาย เน้นการระบายอากาศ เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. งบประมาณที่ใช้ ประมาณ 1.04 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Phonnapha Ketsin

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?