กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ภายนอกเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีทึบให้ความรู้สึกอบอุ่นเงียบสงบ ส่วนภายในโปร่งโล่งเคล้าไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย รายละเอียดจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก Arch Memories ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต การตกแต่งเลือกใช้โทนสีเทาผสมผสานไปกับผนังสีอิฐ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยงามทันสมัย 

 

หลังคาโครงเหล็กยื่นยาวออกมาบริเวณข้างบ้านและหน้าบ้าน ช่วยป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าสู่ตัวบ้าน และปรับให้โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมดูมีมิติมากขึ้น

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวแซมด้วยผนังสีเทาที่ให้ความรู้สึกสุขุมเงียบสงบ ประดับด้วยโคมไฟแนวโมเดิร์น สะท้อนแสงสีส้มสลัวเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นน่าพักผ่อน

 

ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดรับแสงแดดและเปิดระบายอากาศระหว่าวัน ช่วยเพิ่มความปลอดและเย็นสบายภายในบ้าน

.

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีทึบ เคาน์เตอร์ครัวปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีดำลายหิน มาพร้อมซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ เตาหุงต้มในตัว และมีเครื่องดูดควันช่วยลดกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

บรรยากาศในช่วงเลากลางคืน เคล้าไปด้วยความอบอุ่นและกลิ่นอายสดชื่นจากธรรมชาติ แสงสีส้มสลัวสะท้อนกับผนังสีเทาเข้ม ขับให้มุมพักผ่อนรอบบ้านดูเงียบสงบ เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวบ้านในยามค่ำคืน

 

และนี่ก็เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวไทย และมุมซักล้าง มีพื้นที่ใช้สอยราว 140 ตารางเมตร เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศหรือบ้านสวนรับลมสบายๆ จากธรรมชาติ หากใครชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 090-676-8961

Website : arch-memories.wixsite

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)