ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ที่ไม่ซ้ำใครอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะขอพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านหน้าจั่วสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ ธนกร เกษรสมบัติ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยโครงสร้างหลังคาทรงจั่ว เรียบง่ายแต่ลงตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครอบครันทั้งภายในและภายนอก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ มีขนาดกว้าง 14 เมตร ลึก 20 เมตร ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 70 ตารางวา โครงสร้างบ้านก่ออิฐฉาบปูน ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมสูง ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง เสริมด้วยระแนงไม้สีส้มสดดูสะดุดตา ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีเข้ม

 

ตัวบ้านขนาดกลางล้อมรอบด้วยรั้วปูนดูเป็นสัดส่วน พื้นที่ฝั่งหนึ่งนอกบ้าน ปลูกสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ตกแต่งด้วยต้นไม้สูงยาว ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมก่อม้านั่งปูนรูปตัวแอลไว้ จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

สำหรับการตกแต่งภายในยังคงเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เริ่มตั้งฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา เพื่อปรับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและสว่างมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันกับภายนอก ผนังบางส่วนติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มบรรยากาศสบายๆ ได้ตลอดการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังกรุกระเบื้องสีขาวแซมด้วยกระเบื้องลายไม้สีอ่อนดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านหน้าจั่วสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มสามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ธนกร เกษรสมบัติ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)