บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย มีความเรียบง่ายเน้นการใช้งานเป็นหลัก วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมผลงานบ้านสไตล์นี้ เป็นบ้านที่โดดเด่นในระแวกบ้านคนงานใกล้เคียง โดยเป้นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Architecture Architecture ไปชมเลยจ้า

บริเวณด้านหน้าของบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยอิฐสีขาว ซึ่งดูเด่นกว่าบ้านข้าง ๆ ทั้งสองหลัง ถัดออกมาจากตัวบ้านจะเป็นสนามหญ้าขนาดเล็ก ๆ ที่ล้อมด้วยรั้วสีดำอย่างเป็นสัดส่วน  โดยสวนหน้าบ้านเป็นมุมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

 

ภาพจากมุมด้านหลังบ้านจะเผยให้เห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านที่มีความเป็นโมเดิร์นสุด ๆ ตัวบ้านขนาดสองชั้น ผสานโทนสีดำและสีเทาจากผนังปูนเปลือย ผนังของบ้านจะใช้กระจกใสที่ให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

ภายนห้องนี้จะเป็นห้องทำงานที่เน้นความโปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างชุดโต๊ะทำงานและชั้นวางหนังสือที่ครบครัน พร้อมกับเชื่อมต่อกับโถงทางเดินแบบเปิดโล่งของบ้านอีกด้วย

 

โดยโถงทางเดินของบ้านยังตกแต่งเป็นสวนแบบแขวนอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้บ้านดูสดชื่นได้มากขึ้น ทั้งยังสามารถใช้เป็นมุมที่สามารถแอบมานั่งชิลจิบเบียร์ได้อย่างเพลิดเพลิน

 

ภายในบ้านจะตกแต่งผนังด้วยงานไม้ที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ประตูบานเลื่อนของบ้านจะติดแผ่นฟิมล์ที่ช่วยกรองแสงแดดเข้าแบบให้มีความพอเหมาะ

 

เช่นเดียวกับห้องนอนที่ตกแต่งผนังด้วยงานไม้ ภายในห้องยังติดตั้งบานหน้าต่างทรสี่เหลี่ยมที่ให้มุมมองภายนอกที่สวยงาม ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ห้องนอนได้ดี

 

ห้องครัวของบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น พร้อมมีสิ่งตกแต่งและเครื่องใช้ในแบบโมเดิร์น นอกจากนี้ยังเพิ่มดีเทลการออกแบบด้วยผนังแบบปูนเปลือยอีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ความโดดเด่นจะอยู่ที่การตกแต่งภายในด้วยผนังลายจุดสีฟ้า พร้อมหลังคาแบบสกายไลท์ที่สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

ที่มา : lunchboxarchitect

ออกแบบ : Architecture Architecture

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?