สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย หลังนี้เป็นผลงานของ ช่างอาคม เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ด้วยขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1.55 ล้านบาท ครับ ลองตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก และแทรกไปด้วยรายละเอียดความสวยงามจากวัสดุตกแต่งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐเซาะร่องทาด้วยสีเหลือง เสาบ้านบางส่วนทีทาด้วยสีแดง และเสาหน้าบ้านที่ ตกแต่งด้วยหินทรายสีเทา

 

ระเบียงด้านหน้ามีอยู่ทั้งสองฝั่ง สามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย

 

ฝ้าเพดานบริเวณระเบียง มีการตกแต่งด้วยลูกเล่นแบบสเต็ปลวดลายสวยงาม พร้อมม้านั่งหินอ่อนโทนสีฟ้า ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกโดยไม่ต้องพาแขกเข้าไปในบ้าน

 

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

ประตูบ้านและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกเขียวตัดแสงเลื่อนได้ มีข้อดีคือประหยัดพื้นที่ และสะดวกสบายในการเปิดและปิด

 

หลังบ้านมีทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่ามีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้อง ฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์โค้งมน และผนังกำแพงสีขาวเรียบ สร้างความโดดเด่นด้วยประตูไม้สีอ่อนและขอบบัวไม้สีเข้ม ตัดให้บ้านไม่ดูโล่งตาจนเกินไป

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สร้างความโดดเด่นไปทั่วอณูบริเวณ นั่นก็คือโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิค พร้อมทั้งผู้ออกแบบยังได้ทำการติดตั้งไฟ LED ไว้รอบๆ เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านจะสว่างอย่างทั่วถึง

 

ห้องครัวแบบฝรั่ง ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอล พร้อมติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศถึงสองด้าน

 

เตาครัวบิวท์อินที่ทันสมัยและน่าใช้งาน

 

ห้องน้ำจัดสรรฟังก์ชันการใช้งานแบบเรียบง่าย ไม่มีที่กั้นพื้นที่แห้ง-เปียก

.

 

ห้องนอนโปร่งโล่ง มาพร้อมตู้เสื้อผ้าบิวท์อินขนาดใหญ่

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับบ้านโมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ มีทั้งความโปร่งโล่ง และเส้นสายที่ทันสมัย หากเพื่อนๆ สนใจติดต่อสร้างบ้าน สามารถติดตามรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์ : 081-120-1228

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ