สำหรับวันนี้ ลองมาชม บ้านสไตล์ล้านนา-ทรอปิคอล หลังนี้เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ ณ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ มีดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมของล้านนา กับความทันสมัยแบบโมเดิร์นทรอปิคอล

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วผสมปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องโทนสีอิฐ พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ด้านหน้าตัวบ้านมีสระว่ายน้ำระบบเกลือสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนด้านข้างมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาอยู่ด้วย

 

บริเวณเฉลียงบ้าน จัดเป็นโซนนั่งเล่นด้วยชุดโต๊ะไม้ เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้นั่งชมสวนและสระว่ายน้ำชิลล์ๆ

.

 

สนามหญ้ามีอยู่รอบบ้าน ประดับประดาไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้เราเดินเล่นชมสวนได้อย่างไม่มีเบื่อ

.

 

มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นล้านนาด้วยการเลือกใช้ของตกแต่งจากไม้สาน ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้โซฟา เก้าอี้รับประทานอาหาร และม่านหน้าต่าง เติมองค์ประกอบที่ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเข้าไปด้วยการออกแบบหน้าต่างบานใหญ่ เชื่อมบริบทจากภายนอกเข้าสู่ภายในอย่างเป็นอิสระ

 

ผนังภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

 

บันไดเลือกใช้แบบวน มีข้อดีคือประหยัดพื้นที่ภายในห้อง

 

ภายในห้องครัว ถูกออกแบบให้เป็นครัวสไตล์ฝรั่ง ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารทรงตัว L พร้อมตู้เก็บของติดผนังและที่ดูดควัน เพื่อลดกลิ่นอาหารภายในห้อง

 

ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีลักษณะการตกแต่งเช่นเดียวกับห้องโถง หน้าต่างกระจกภายในห้องนี้ช่วยให้บรรยากาศการพักผ่อนดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย

 

ห้องน้ำแบบโมเดิร์น ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเหลือง มาพร้อมห้องกระจกสำหรับอาบน้ำ และเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร (พื้นที่ดิน 144 ตารางวา) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ คลิกดูได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : HS2604/HR4829 : Chiangmai House

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ