บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในบ้านเรา เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยแล้ว ยังมีช่างและผู้เชี่ยวชาญการออกแบบ และก่อสร้างมากมาย อย่างเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น จาก เบญจมาศโฮม หลังนี้ ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น ตัวบ้านจึงมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมที่ผสานไปกับหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนได้อย่างลงตัว ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีฟ้าที่เล่นเฉดสีแบบเข้ม และอ่อน จึงช่วยสร้างบรรยากาศที่สวยงาม และสบายตา

 

พื้นที่ด้านล่างของบ้านมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ และลานว่างสำหรับทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย ผนังภายในเลือกใช้สีขาว เพื่อช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติ จึงช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวเป็นพื้นที่ๆ ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในห้องถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังในรูปทรงตัวแอล จึงช่วยอำนวยความสะดวกนการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องโทนสีขาว และดำที่เล่นลวดลายสวยงาม ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างลงตัว

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 รับแขก 2 ห้องนั้งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 188 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.80 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เบญจมาศโฮม รับสร้างบ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 084-4973332

Line ID : knoojew และ 0910722469

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?