สวัสครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ได้คุณภาพ และคุ้มค่ากับงบประมาณ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่มีรูปทรงและวัสดุก่อสร้างที่ทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยการผสานโทนสีขาว และสีดำ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นมั่นคง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยเมทัลชีท

 

บริเวณชั้นล่างภายนอกตัวบ้านออกแบบให้เป็นที่จอดรถยนต์ขนาดหนึ่งคัน ชั้นบนออกแบบให้เป็นพื้นที่ดาดฟ้าที่โปร่งสบาย สามารถจัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้อย่างเหมาะสม

 

เรามาชมแบบแปลนของบ้านกันบ้างครับ จากเฉลียงหน้าบ้านเมื่อเข้ามาจะเป็นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร ถัดมาทางขวามือจะเป็นห้องน้ำ และห้องครัว

 

ชั้นบนทางด้านซ้ายเป็นห้องนอนใหญ่ที่เชื่อมไปยังพื้นที่ด้านนอกตัวบ้าน ตรงกลางเป็นห้องน้ำ และทางขวาของแปลนเป็นห้องนอนสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 น้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตร งบก่อสร้างไม่รวมที่ดิน 1.95 ล้านบาท (ราคานี้รวมเสาเข็มแล้ว)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

Line id: 0910722469

เบอร์โทรศัพท์: 0910722469

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?