สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราขอนำเสนอ บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม ภายนอกตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ส่วนภายในโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้ม เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดลำปาง เป็นผลงานจาก ช่างเจ๋ง รับเหมาก่อสร้าง มาในรูปแบบของบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมมุงหลังคาสแล็ปคอนกรีต ภายนอกตกแต่งโทนสีเทาแซมด้วยผนังปูนเปลือย บริเวณหน้าบ้านต่อเติมหลังคากันสาดป้องกันฝนซัดสาดเข้าบ้าน พร้อมปูสนามหญ้าเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสดชื่น

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีสว่างเป็นหลัก เริ่มจากเพดานสเต็ปซ่อนไฟสีขาว มาถึงผนังสีฟ้าคราม เสริมความสวยงามด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้ความรู้สึกดิบเท่

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติพร้อมระบายอากาศไปในตัว ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครันทั้งเตาหุงต้มและซิงค์ล้างจาน โดยมีหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันไม่ให้ฟุ้งอยู่ภายในบ้าน

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ตกแต่งดีไซน์เรียบหรูด้วยกระเบื้องลายโบราณ รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 107 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนที่ชื่นชอบไอเดียนี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้ได้ หรือติดต่อช่างได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างเจ๋ง รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)