กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตกแต่งในดีไซน์ทันสมัย ผ่านโทนสีพื้นเรียบง่ายสบายตา พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนขนาด 3 ห้องนอน ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลาง เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา เสริมด้วยแผ่นไม้ฝาสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนไล่ระดับ

 

ภายในตกแต่งในโทนสีสว่าง ผนังขาวรับกับผนังสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว พร้อมติดตั้งช่องกระจกรับแสงไว้โดยรอบ ช่วยปรับให้ห้องขนาดกลางดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

ด้านในเป็นห้องครัวขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ไล่ไปจนถึงผนังกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนแนวลอฟท์ ช่วยเสริมลูกเล่นให้กับบ้าน

 

พื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนของบ้าน จัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน ภายในห้องโถงกลางจะแบ่งเป็นมุมนั่งเล่น และมุมทำครัว ส่วนมุมนี้จะเป็นทางแยกเข้าไปในห้องนอน ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

แปลนภายในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 94 ตารางเมตร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)