พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน คราวนี้เรามาพร้อมกับ บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยการตกแต่งแนวปูนเปลือย ภายในมีโทนสีเทอร์ควอยซ์ดูมีสีสัน พร้อมด้วยพื้นที่ใช้งานครบครันทุกสัดส่วน ก่อสร้างที่จังหวัดลำพูน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Ja Ae Jiratchayaporn ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พร้อมด้วยเฉลียงแนวยาวน่าพักผ่อน

 

ภายในตกแต่งในโทนสีเทอร์ควอยซ์ รับกับพื้นปูกระเบื้องลายตารางขาว-ดำ เป็นการตกแต่งแนวทันสมัย ที่เสริมให้บรรยากาศภายในบ้านดูเย็นสบายมากขึ้น

 

ห้องนอนด้านในก็ยังคงตกแต่งโทนสีเดียวกับห้องโถงด้านนอก ผนังโดยรอบมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เพื่อช่วยในการกระจายแสงแดดและเปิดรับลมระหว่างวัน ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากอีกเท่าตัว

 

สุดท้ายนี้คือห้องตัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายตารางขาว-ดำปูท็อปสีขาว มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน มุมวางเตาหุงต้ม และตู้เก็บของ อำนวบความสะดวกทุกการใช้งาน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้าง 748,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Ja Ae Jiratchayaporn

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)