สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง กว้าง 6 เมตร ยาว 15 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวางปลอดโปร่ง ภายนอกก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่ถึง 5 แสนบาท เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจังหวัดบึงกาฬ ผลงานจากคุณ ช่างชล โมบาย ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยม ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยสีม่วงแซมด้วยสีแดง เป็นโทนสีสดที่ขับให้บ้านดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น หลังคามุงเททัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ มาพร้อมเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้า การตกแต่งเน้นโทนสีขาวสว่าง ให้ความรู้สึกเย็นสบายและปลอดโปร่ง พร้อมหน้าต่างรอบบ้านช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก

 

ห้องด้านมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ผนังสีฟ้าเย็นตา ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลาย เน้นความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยบรรยากาศน่าพักผ่อน

 

ห้องครัวขนาดกลาง ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ ส่วนผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องลายกราฟฟิค ที่ให้ทั้งความสวยงามและเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 427,487 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างชล โมบาย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)