กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งในโทนสีสบายตา ภายในก็ครบครันทุกฟังก์ มีพื้นที่ใช้สอยโปร่งโล่ง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังเป็นผลงานการก่อสร้างจาก หจก.ทรัพย์ทวี แสงสมบูรณ์ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง การตกแต่งเน้นไปในโทนสีฟ้าคราม ตัดด้วยครีบปูนสีเหลือง ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้มปิดทับด้วยหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งพร้อมผนังพิงเพื่อเป็นมุมนั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเน้นโทนสีขาวสว่างเป็นหลัก ฝ้าเพดานสีขาว รับกับผนังสีครีมอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และยังเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ด้วยเช่นกัน

 

ห้องแยกด้านในก็ตกแต่งในโทนสีสว่างเช่นเดียวกัน

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมด้วยลวดลายโมเสคสีดำ ก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นยกพื้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 088-277-2398

Facebook : หจก.ทรัพย์ทวี แสงสมบูรณ์

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)