พบกันเป็นประจำกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยมสูง เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้ ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติ ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย และมีมุมพักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน ผลงานจาก Finnlog เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

HIONA มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ภายนอกตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังไม้สีเข้มรับกับตัวเสาฝ้าหลังคาสีขาว ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง มีหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันแดดและฝน จัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นพร้อมชมวิวธรรมชาติ

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส พร้อมกรุช่องรับแสงไว้ใต้หลังคา ช่วยให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้ายังพื้นที่ใช้สอยภายใน รวมถึงเปิดให้อากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก

 

ภายในยังคงไว้ด้วยการตกแต่งงานไม้ ไล่ตั้งแต่เพดานไม้สีอ่อน ตามด้วยผนังไม้ พร้อมติดตั้งโคมไฟทรงกลมสะท้อนแสงสีส้มอ่อน ช่วยเพิ่มความบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 137.7 ตารางเมตร สามารถก่อสร้างได้ทั้งในเมืองและในชนที่โอบล้อมด้วยป่า หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : finnlog

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)