บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เรียบง่ายด้วยรูปทรงเลขาคณิต โดยเฉพาะรูปทรงสี่เหลี่ยม และใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างเช่นคอนกรีตที่ช่วยให้บ้านแข็งแรงมั่นคง และในวันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนได้ชมกัน

ลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม ถูกจัดวางเล่นระดับกันให้ความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ให้แก่ตัวบ้าน ตัวบ้านมีขนาดชั้นครึ่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก แต่ได้แซมสีน้ำตาลบริเวณอาคารตรงกลาง และประตูโรงรถเพื่อเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว

.

 

ผนังของบ้านส่วนที่ถูกทาด้วยสีขาวถูกติดตั้งด้วยกระจกขนาดเล็ก แต่ทางด้านตัวอาคารสีน้ำตาลถูกติดตั้งหน้าต่างขนาดใหญ่รูปทรงสูงช่วยให้แสงสว่างจากธรรมชาติให้แก่ภายในบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และผนังบางส่วนที่ยกสูง บริเวณนี้เป็นพืนที่ห้องนั่งนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดโซฟารับแขก ห่างออกไปไม่ไกลเป็นเตาผิงแบบติดผนังสีน้ำตาลดำ

 

บันไดที่ทอดยาวไปยังชั้นบนของบ้านมีความสูงไม่มาก แต่มีลักษณะยาว ตัวขั้นบันไดออกแบบด้วยวัสดุจากไม้ ราวบันไดเป็นโครงเหล็กขึงด้วยเส้นลวดโลหะ

.

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้วัสดุไม้สีอ่อน เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงยาวตกแต่งผนังด้วยสีเขียว และเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง

.

 

สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามโดดเด่น ด้วยรูปทรงเฉพาะตัว ภายในยังออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: houzz

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?