สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตบเท้าเข้าป่าเพื่อตามหาความสงบ ด้วยไอเดียบ้านสุดบรรเจิดไป บ้านกระจกเงาสไตล์โมเดิร์น ที่ให้ลักษณะคล้ายกับเป็นบ้านที่ล่ิงหนกลางป่า เพื่อให้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวรูปทรงสี่เหลี่ยมในสไตล์โมเดิร์น เอกลักษณะของบ้านหลังนี้ คือ ผนังของบ้านทั้งหลังสร้างขึ้นจากกระจก ‘One Way Mirror’ หรือกระจกเงาด้านเดียว จึงทำให้ผนังสามารถสะท้อนภาพด้านนอก แต่ไม่สามารถมองเห็นภายในบ้านได้ จึงทำให้บ้านมีลักษณะคล้ายกับล่องหนท่ามกลางธรรมชาติ

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ตัวหลังคาออกแบบกลมกลืนไปกับตัวบ้านอย่างลงตัว บริเวณหน้าบ้านปูด้วยอิฐตัวหนอน ให้ลานสำหรับกิจกรมที่กว้างขวาง

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ด้วยบ้านลักษณะเพดานยกสูง โครงสร้างผสมผสานไปกับโครงสร้างโลหะ และไม้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

ผนังกระจกเงาด้านเดียวทำให้สามารถมองเห็นธรรมชาติรอบข้างจากภายในได้อย่างชัดเจน พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนพร้อมโซฟาสีกรมท่าตัวใหญ่สำหรับนั่งชมธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย

 

ประตูทางเข้าหลังของบ้านออกแบบด้วยประตูกระจกบานพับ แต่ด้วยวงกบโลหะ ซึ่งมีขนาดใหญ่ ให้ทางเข้าที่กว้างขวาง

 

ด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอนที่มีขนาดกะทัดรัด ผนังและประตูด้านหน้าเป็นกระจกใส ทำให้เป็นการพักผ่อนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งพื้น ผนัง และเพดานด้วยไม้เนื้ออ่อนทั้งหมด  เฟอร์นิเจอร์มีเพียงเตียงลูกฟูกสีขาวเท่านั้น

 

บ้านกระจกเงาสไตล์โมเดิร์น หลังนี้นับเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนใกล้ชิดไปกับธรรมชาติอย่างสงบเงียบ หวังว่าไอเดียนี่คงจะถูกใจ และเป็นแนวทางในการออกแบบของเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: caandesign

ออกแบบ: Tatiana Bilbao

ถ่ายภาพ: Rory Gardiner

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?