กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานก่อสร้างจากคุณ ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี ดีไซน์บ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 9 เมตร ลึก 13.5 เมตร เรียบง่ายลงตัว พร้อมด้วยเฉลียงนั่งชิลล์นอกบ้าน ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยสีเทาอ่อน แซมเทาเข้ม ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม เพิ่มดีเทลน่าสนใจให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

หน้าบ้านเป็นเฉลียงโล่งกว้างรูปตัวแอล ผนังเปิดโล่งระบายอากาศ เหมาะสำหรับตั้งวางชุดโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ เพื่อช่วยในการเปิดระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ลดบรรยากาศแออัดและมืดทึบภายในบ้านได้อีกระดับหนึ่ง

 

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 1,100,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน)

 

เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่สนใจ บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)