การมีบ้านสักหลังนั้นเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน แต่ด้วยปัจจุบันราคาบ้านนั้นมีราคาก่อสร้างที่สูง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง อย่างไรก็ตามใช่ว่าเราจะสร้างบ้านในราคาที่ประหยัดไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยคุณ Julajak Julrat 

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ การดีไซน์รูปทรงของบ้านดีไซน์ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่ทำให้บ้านดูสวยงามทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ช่วยให้บ้านสร้างบรรยากาศที่เย็นสบาย

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงสูง ใช้วัสดุจากกระจกใส จึงช่วยให้บ้านสว่าง ปลอดโปร่ง ลมโกรกเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงรูปทรงตัวแอลที่กว้างขวางอีกด้วย

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 350,000 บาท (ยังไม่รวมเสาสำเร็จรูป-หลังคาเมทัลชีล-พื้นภายนอกภายในขัดมัน-ผนังอิฐบล็อก) เพื่อนๆ ที่ต้องการข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมสามารติดต่อไปยังที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Julajak Julrat 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?