การออกแบบสร้างบ้านแต่ละหลังนั้น หลายคนมักจะสร้างบ้าน หรือออกแบบบ้านให้ตรงตามหลักที่ตนเองเชื่อถือ โดยเฉพาะหลักฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่าการสร้าง และออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความโชคดี และความร่ำรวยอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีสาระดีๆ มาแนะนำเพื่อนชาวเว็บด้วย วิธีเสริมฮวงจุ้ยด้วยการออกแบบจัดวางประตู เสริมโชคลาภให้คนในบ้าน สร้างความร่ำรวย อีกหนึ่งสาระดีๆ จาก Asgard Design Thailand เพื่อแนะแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปออกแบบการจัดวางประตูของตนเองกันดู

 

1. ประตูอยู่ตำแหน่งซ้ายมือของบ้านและผลักเข้าด้านใน

แบบแรกเป็นแบบประตูบ้านผลักเข้าด้านในอยู่ด้านซ้ายของบ้าน (ด้านมังกรเขียว) หลายๆคนเรียกว่า “ประตูเรียกทรัพย์” เลยก็ว่าได้เพราะการที่เปิดเข้าด้านในถือเป็นการเชื้อเชิญสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน ทำให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ทั้งพืชพันธุ์ธัญญาหารและเงินทอง ฐานะ ลาภ ยศ จะได้ไหลมาเทมา ทั้งด้านความรักใคร่สามัคคีกันเป็นอย่างดี

 

2. ประตูหน้าบ้านใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน

ประตูหน้าบ้านควรใหญ่กว่าประตูหลังบ้าน ถือว่าเป็นฮวงจุัยที่ดีสามารถกักเก็บทรัพย์สินเงินทองได้มาก เพราะตัวบ้านเปรียบเสมือนถุงทอง ปากถุงกว้างจะรับเงินทองเข้าได้ดี งานนี้มีแต่รวยกับรวย

3. ประตูหันไปทิศตะวันออก

ทิศที่ดีประตูต้องหันไปทิศตะวันออก ซึ่งเป็นทิศของมังกร เป็นทิศที่แสงจะส่องตอนเช้า เปิดรับอรุณวันใหม่ พร้อมรับทรัพย์ รับโชคในทุกๆวัน ส่วนทิศไม่ดีก็คือทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่นำโรคภัยมาให้ เพราะเป็นทิศอับลม ฤดูหนาวก็นำลมแห้งแล้งมาสู่บ้าน มีแต่เรื่องเจ็บป่วยตลอดปี ส่วนทิศตะวันตก แดดส่องเข้าประตูในตอนบ่าย ทำให้บ้านร้อนอารมณ์คนในบ้านก็จะร้อนตาม

 

4. บริเวณหน้าประตูโล่งโปร่งไม่รกหน้าประตูใหญ่เข้าบ้าน

ถ้าเป็นสนามหรือมีที่โล่ง จะถือว่าดีมาก เพราะบริเวณที่โล่งหน้าประตูบ้านก็คือ “เหม่งตึ้ง” หรือลานรับพลัง ตำราฮวงจุ้ยเขียนไว้ชัดว่าหน้าประตูห้ามอุดตัน หรือมีสิ่งปิดบัง เช่น ต้นไม้ใหญ่ บริเวณหน้าประตูที่ดีจะต้องให้แสงแดดส่องถึง มีลมพัดผ่านได้ดี บ้านนั้นก็จะรับแต่สิ่งดีๆเข้าบ้าน รวมถึงเงินทอง บ้านไหนรกอย่าช้ารีบจัดการเลยครับส่วนทิศ

ที่มา : asgarddesignthailand

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?