สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อการสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นผลงานจาก Modern Tage House & Design  มาให้เพื่อนๆ ได้ลองรับชมกันครับ
 สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบด้วยรูปทรงที่ทันสมัย มีขนาดที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีครีม ส้ม และขาว ที่ผสานกันได้อย่างสวยงามลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน
จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์นของบ้านได้อย่างชัดเจน พร้อมกันโทนสีต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างหลากหลายสวยงาม
มุมนี้เป็นพื้นที่ระเบียงชั้นสองที่มีพื้นที่พอเหมาะ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างพอดี สามารถรับชมทิวทัศน์มุมสูงได้อย่างชัดเจน
ห้องนอนภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี
ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนตามการใช้งาน
หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ครัวนอก พื้นที่ใช้สอยประมาณ 170 ตรม. งบประมาณก่อสร้างราคา 2.1 ล้านบาท 
ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
.
.
.
.
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?