ขั้นตอนท้ายๆ ของการสร้างบ้าน คือ ขั้นตอนการตกแต่ง และการเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศตามธรรมชาติและลักษณะเฉพาะตัวของแต่โทนสี และยังเป็นการสร้างเอกลักษณ์ของบ้านไปในตัวอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานของคุณ ความ ทรง จำ ก่อสร้างที่จังหวัดตาก ซึ่งเป็นบ้านที่เน้นการใช้โทนสีที่ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกเรียบง่าย เป็นกันเอง ตามมาชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีขนาดสองชั้น หลังคาของบ้านมีดีไซน์ที่โดดเด่นจากทรงเพิงหมาแหงนที่เล่นระดับ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับเพิ่มดีเทลด้วยขอบสีดำ ซึ่งให้บรรยากาศโดยรวมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่

 

ผนังด้านนี้ยังถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องหิทรายที่เล่นลวดลายและโทนสีน้ำตาลแบบไล่เฉดสี ในส่วนของกระจกของหน้าต่างจะสังเกตได้ว่าใช้กระจกแบบสีทึบ ซึ่งช่วยลดแสงแดดที่สาดส่องเข้าไปในตัวบ้านได้ดี ช่วยป้องกันไม่ให้บ้านร้อน

 

ภายในบ้านออกแบบโดยเน้นความโปร่งโล่ง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก บริเวณโถงส่วนนี้เลือกใช้สีขาวในการตกแต่งผนังภายในจึงทำให้พื้นที่ดูมีมิติ นอกจากนี้เพดานยังเด่นด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมโคมไฟเพดานดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องครัวเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และยังดีไซน์หน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยให้ถ่ายเทอากาศ ระบายกลิ่น และควันจากการทำอาหารได้อย่างสะดวก สำหรับการตกแต่ง ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่สะดวกต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ ผนังภายในติดตั้งด้วยกระเบื้องแบบขัดมันที่ดูแลรักษาได้ง่าย โดยเน้นโทนสีโอลด์โรส ให้บรรยากาศที่หรูหราโรแมนติก ภายในห้องน้ำติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ความ ทรง จำ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?