บ้านสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในเรื่องของรูปทรงที่เรียบง่ายแบบเรขาคณิต และมีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง ทั้งยังออกแบบและก่อสร้างได้ง่าย ดังเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบโดยคุณ คนออกแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป เราไปชมกันเลยครับ

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ตัวบ้านออกแบบให้มีการขยายหลังขาออกด้านข้างทั้งสองด้าน โดยที่ด้านซ้ายเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ส่วนทางด้านขวาเป็นพื้นที่ระเบียงพักผ่อน ตัวบ้านออกแบบโปร่งสบาย ประตูทางเข้าเป็นประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน

 

ระเบียงพักผ่อนด้านข้าง ถือเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ โดยออกแบบเปิดโล่ง โปร่งสบาย ตกแต่งด้วยชุดเก้าอี้รับแขกชุดใหญ่ และสามารถใช้ประโยชน์อื่นๆ ของผู้พักอาศัยได้อยากหลากหลาย

 

เรามาชมแบบแปลนภายในของบ้านกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในจะเป็นห้องนั่งเล่น ถัดมาทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ในขณะที่ทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องนอน

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมโรงจอดรถ และพื้นที่ระเบียงนอกบ้าน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 8.5 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: คนออกแบบบ้านโฮมดีดีดี ทั่วไป 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?