สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์โดดเด่นทันสมัย การตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม แฝงไว้ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในส่วนของพื้นภายในก็กว้างขวางปลอดโปร่ง มากไปด้วยมุมพักผ่อนสบายๆ ก่อสร้างขึ้นที่ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Kwan Kanjana Baac ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ก่อสร้างในรูปทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ภายนอกตกแต่งคุมโทนสีเทา เพิ่มลูกเล่นตรงผนังด้วยการกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีทึบ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูสวยงามเข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม เสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำเพิ่มดีเทลที่น่าสนใจให้กับบ้าน จัดเป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน ส่วนด้านข้างต่อเติมหลังคาไว้ เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์และจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ห้องโถงโล่งกว้างตกแต่งเรียบง่ายด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสีสว่าง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกช่วยในการกระจายแสงแดดและเปิดให้อากาศถ่ายเทภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวสลับดำ ลงตัวไปกับเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลสีดำ และมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

สำหรับห้องนอน ผนังกรุแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสีอ่อนรับกับพื้นลายไม้ โดยมีหน้าต่างเปิดรับแสงแดดระหว่างวัน ช่วยปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่งผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนสบายๆ ระหว่างวัน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 136 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท (ไม่รวมค่าหินกาบหน้าบ้าน ,ต่อเติมห้องครัวเพิ่มและขุดบ่อบาดาล) หวังว่าแบบบ้านสไตล์นี้ จะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kwan Kanjana Baac 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)