กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย และเราก็ไม่ลืมที่จะนำแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สำหรับแบบบ้านในวันนี้เป็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครบทถุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เป็นผลงานของ เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแนวยาว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยการผสานสามโทนสี ได้แก่ ขาว เทา และน้ำตาล ให้บรรยากาศและความรู้สึกที่อบอุ่นผ่อนคลาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องหลังคาแบบเรียบ

 

รอบตัวบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง ช่วยให้แสงสว่างและความปลอดโปร่งแก้พื้นที่ภายในบ้าน นอกจากนี้ด้านล่างยังมีพื้นที่เฉลียงทอดยาว และมีสระน้ำขนาเล็กเพื่อเป็นมุมผ่อนคลายของบ้าน

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอนพร้อมห้องน้ำ ถัดมาจะเป็นห้องซํกล้าง และห้องน้ำอีกห้อง

 

ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอนสองห้องพร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนั่งเล่นชั้นบน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน ขนาดห้องโถงที่กว้าง และระเบียงห้องนอน รวมถึงสระน้ำขนาดเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 275 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.8 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 086-478-5133

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?